Đau khớp háng và xương mu khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình cảnh thường gặp ở một vài bạn nữ chị em trong giai đoạn mang thai khiến những mẹ vất vả trong sinh hoạt di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau nhức khớp háng khi mang thai? Cùng lý giải câu hỏi qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng cơ thể tăng nên khiến cho cột sống của bạn nữ phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần tiểu khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của người con gái thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu tăng sinh.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên người. Khi đến các tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng mắc kéo căng hết cỡ để chuẩn bị cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến những mẹ cảm nhìn thấy đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử bị thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây mệt mỏi hơn khá nhiều cho một vài mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay cơ thể lúc ngủ hay leo trèo những bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho một số mẹ bầu. những cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi giải đêm còn gây khó chịu hơn cho những mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên để ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi các con gái nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có thể sử dụng một vài bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và điều trị đau khớp háng nhất quyết.

- Trong bữa ăn thường ngày, một vài phái nữ nên bổ sung canxi cho người bằng các kiểu thực phẩm thường xuyên như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có khả năng uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một một số nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở những vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. liệu trình này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi thích hợp.

- Cách chị em phụ nữ chú ý, nhất quyết không được tự ý sử dụng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo bác sĩ để được giải đáp tốt nhất.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong những tình cảnh đau trong khá nhiều một số chứng đau mà một số mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên một vài mẹ bầu không cần quá lo lắng mà làm ảnh hưởng đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *